Blog

Áo Dài Raglan là gì? Quy trình may áo dài Raglan

Quy trình may áo dài Raglan

Áo dài Raglan là một phiên bản áo dài độc đáo trong thời kỳ phát triển của Việt Nam. Được sáng tạo bởi nhà may Dung ở Đakao, Sài Gòn, áo dài Raglan mang đậm ảnh hưởng cấu trúc Tây Phương và cho đến nay, ngành dệt may Việt Nam vẫn chưa có thuật ngữ nào thích hợp để thay thế. Hãy cùng Áo Dài Tài Lộc theo dõi bài viết dưới đây.

Áo Dài Raglan là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất của áo dài Raglan là cách nối tay từ cổ chéo xuống một góc 45 độ, giúp áo ôm khít cơ thể hơn và mang lại sự linh hoạt cho người mặc. Hai tà của áo được nối với nhau bằng hàng nút bấm bên hông. Cổ áo của áo dài Raglan có kích thước lớn và đầy đặn, và ở phần eo có một sợi dây thun mỏng để tạo đường vòng eo.

Áo Dài Raglan là gì

Áo Dài Raglan là gì

Quy trình may áo dài Raglan

Dưới đây là quy trình chi tiết để may áo dài Raglan:

Bước 1: Vẽ mẫu áo trên vải.

Bước 2: Cắt vải.

Tiến hành cắt vải tương tự như khi may áo tay ráp căn bản. Đối với đường tà áo, bạn căn cứ vào hình thức viền tà để chừa đường may.

– Chừa 0.5 cm đường may đối với tà Bắc + Trung (tà có nẹp rời).

– Chừa 2 cm đường may đối với tà Nam (tà có nẹp liền gấp mép).

– Phần bọc vải bâu cắt chừa đường may (cắt thành 3 miếng).

– Vạt con: Vẽ và cắt theo đường cổ, nách và đường sườn áo trước. Không chừa đường may đối với phần lưới lót.

Bước 3: Quy trình may.

May chiết ngực -> Viền đường hò áo -> Viền đường sườn có cài khuy -> May nẹp tà áo -> May lai tay và ráp sườn tay -> Ráp sườn thân -> Tiến hành ráp tay vào thân -> May bâu áo và ráp bâu vào thân -> Lên lai áo -> Hoàn tất, vắt hoặc luồn đường hò, kết nút và kết móc áo.

Áo dài Raglan xanh

Áo dài Raglan xanh

Quy trình may áo dài Raglan

Quy trình may áo dài Raglan

Cách may áo dài Raglan

Cách may áo dài Raglan

Áo dài Raglan

Áo dài Raglan

Với hướng dẫn cắt may áo dài Raglan trên của Áo Dài Tài Lộc, bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc thiết kế áo dài Raglan riêng cho mình. Hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm kiến thức về may mặc để trở thành phiên bản khéo tay của chính bạn!

author-avatar

About Trần Hữu Thịnh

Tôi là Trần Hữu Thịnh, sinh ra ở Gia Lai. Hiện đang là CEO , CO-Founder của thương hiệu Áo Dài Tài Lộc, là địa chỉ uy tín thành lập 8 năm tại TPHCM, hoạt động từ 9h sáng đến 21h tối mỗi ngày để luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Đặc biệt nơi đây sẽ dành cho những ai có nhu cầu thuê trang phục cưới như áo dài cưới, áo dài sui gia, vest cưới, trang trí bàn gia tiên, mâm quả cưới, xe hoa… để phục vụ cho các lễ cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *