Blog

Đám cưới vàng là bao nhiêu năm? Các mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng 

Đám cưới bạc là mấy năm

Bên cạnh việc thắc mắc “đám cưới vàng là mấy năm” Kỷ niệm ngày cưới là một ngày rất đặc biệt và quan trọng với bất cứ cặp vợ chồng nào. Đó như một minh chứng về một thời gian dài chung sống cùng nhau và tất nhiên cũng không tránh được những chuyện cười ra nước mắt phải không ạ. 

Vậy đám cưới vàng là bao nhiêu năm? Kỉ niệm ngày cưới lấy ngày bao nhiêu? Chọn ngày âm hay là ngày dương, đó cũng chính là thắc mắc của nhiều người đặc biệt là phái nữ. Bởi phái nữ rất quan tâm và nhạy cảm chuyện như thế này. Thấu hiểu điều đó nên chủ đề hôm nay mình sẽ nói đó chính là tư vấn cho những cặp đôi cách chọn ngày kỷ niệm là này như thế nào, quà tặng cũng như tên gọi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Áo Dài Tài Lộc để được giải đáp nha! 

Kỷ niệm ngày cưới là gì? 

Kỷ niệm ngày cưới được xem là một mốc cực kỳ quan trọng, đánh dấu được những năm tháng đầy hạnh phúc của cả hai vợ chồng tính từ ngày về chung một nhà. Lễ kỷ niệm ngày cưới được bắt nguồn từ vương quốc Anh và được mở rộng, trở nên thịnh hành ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Kỷ niệm ngày cưới đã được đông đảo người dân ở nước ta đón nhận. Bởi trung bình một cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ kéo dài khoảng 60 năm và những ngày lễ kỷ niệm quan trọng cũng được đánh dấu bằng các mốc thời gian như vậy. 

Kỷ niệm ngày cưới là gì

Kỷ niệm ngày cưới là gì

Ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới? 

Trong hành trình của cuộc đời, một người sánh bước cùng bạn và đồng hành bên bạn thật đáng trân quý. Cũng chính vì thế nên người ta thường rất trân trọng các ngày kỷ niệm vì đó là cột mốc đáng ghi nhớ nhất trong quá trình yêu và cưới. Cứ qua một cột mốc thì người ta sẽ đánh dấu đoạn đường mà họ đã gắn bó. 

Bởi thế, ngày kỷ niệm đám cưới Vàng, Bạc, Đồng và Kim Cương đã xuất hiện giúp những cặp vợ chồng ôn lại những kỉ niệm đáng ghi nhớ trên đoạn đường đã qua.  

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám cưới Đồng 

Theo phong tục của các quốc gia phương Tây thì các cặp đôi thường sẽ lựa chọn các mốc thời gian đẹp sau thời gian về chung một nhà để kỷ niệm ngày cưới của mình. Đám cưới đồng là tên gọi cho ngày kỷ niệm khi cặp đôi đã kết hôn được 8 năm. Vào ngày này, mọi người cũng sẽ lựa chọn những đồ vật được làm từ những vật liệu liên quan đến đồng để dành tặng nhau. Ví dụ như những bức tranh làm bằng đồng hoặc vòng tay có hình biểu trưng như chuông đồng hoặc đồng hồ treo tường, . .. 

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám cưới Đồng 

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám cưới Đồng

Đám cưới bạc là mấy năm? Kỷ niệm 25 năm ngày cưới 

Đám cưới bạc là mấy năm? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất vì nó là bằng chứng đầu tiên về thời gian chung sống với nhau của hai vợ chồng. Bởi lẽ chúng ta hay nghe đến cái tên đám cưới vàng hay đám cưới bạc. .. Đó là điều thể hiện rằng thời gian chung sống cũng đủ lâu và sâu đậm. 

Đám cưới bạc tượng trưng cho 25 năm. Món quà gửi tặng người vợ trong ngày cưới cũng là bạc nguyên chất. 

Đám cưới bạc là mấy năm

Đám cưới bạc là mấy năm

Đám cưới vàng là mấy năm? Kỷ niệm 50 năm ngày cưới 

Đám cưới vàng không dễ gì có thể kỷ niệm một ngày cưới trọng đại như thế. Nó được ví như “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. 50 năm cũng là lời giải cho câu hỏi: “Đám cưới vàng là mấy năm”. Hai vợ chồng thường sẽ tổ chức tiệc và mời bạn bè, người thân đến chung vui. Đám cưới vàng cũng là lúc mà hai người đã có những đứa cháu sum vầy, đầm ấm. 

Đám cưới Vàng cũng là kỷ niệm vô cùng quan trọng với mỗi người vì nó đánh dấu một chặng đường rất đẹp khi cả hai đã sát cánh bên nhau. 50 năm không ngắn với mỗi người và một cuộc hôn nhân dài 50 được so sánh với thứ quý như vàng. 

Đám cưới vàng là mấy năm

Đám cưới vàng là mấy năm

60 năm – kỷ niệm đám cưới kim cương 

Bên cạnh việc thắc mắc kỷ niệm đám cưới vàng là mấy năm thì nhiều người cũng đặc biệt quan tâm đến ngày kỷ niệm đám cưới kim cương. Thông thường sẽ có hai dịp để tổ chức đám cưới kim cương: 60 năm hoặc 75 năm. Như ban đầu thì những cặp vợ chồng gắn bó với nhau 75 năm rồi mới có thể kỷ niệm đám cưới kim cương. Tuy nhiên số năm kỷ niệm đối với đám cưới kim cương đã giảm xuống chỉ còn 60 năm kể từ khi mà nữ hoàng Victoria đã tổ chức kỷ niệm 60 năm trị vị ở Vương Quốc Anh. 

Và cái tên kim cương không phải ngẫu nhiên để người ta lựa chọn làm biểu trưng cho tình yêu gắn bó bền vững đôi lứa. Kim cương – loại đá quý đắt, hiếm và cực kỳ quý được chọn làm biểu tượng cho tình yêu vững bền và đáng ngưỡng mộ. Một tình yêu vừa sáng, vừa đẹp rất đáng trân trọng phải không nào. 

Ngoài các tên gọi thông dụng như đám cưới vàng, đám cưới bạc hay đám cưới kim cương thì nó cũng sở hữu những tên gọi tương ứng với các mốc thời gian chung sống như: 

 Đám cưới Giấy – 1 năm 

 Đám cưới Bông – 2 năm 

 Đám cưới Da – 3 năm 

 Đám cưới Sách – 4 năm 

 Đám cưới Gỗ – 5 năm 

 …. 

 Đám cưới Thiếc – 10 năm 

 Đám cưới Thuỷ Tinh – 15 năm 

 Đám cưới Sứ – 20 năm 

60 năm – kỷ niệm đám cưới kim cương 

60 năm – kỷ niệm đám cưới kim cương

Những lưu ý khi tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới 

 Và muốn có một lễ kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa và trọn vẹn nhất bạn cần chú ý những điều sau:  

Cách tổ chức đám cưới vàng – Lên kế hoạch 

Nếu bạn có điều kiện tài chính thì một lời khuyên là hãy tổ chức kỷ niệm mỗi năm. Nhưng cũng không nên lãng phí vì bạn cũng chỉ cần tổ chức ở những cột mốc kỷ niệm ngày cưới như 5 năm, 10 năm hay 20 năm. .. 

Một ngày kỉ niệm trọn vẹn và ý nghĩa khi bạn sẵn sàng và lên một kế hoạch tươm tất và kỹ lưỡng. Bạn có thể chủ động lên kế hoạch trước hoặc bàn bạc với chồng hoặc vợ nếu đang gặp kẹt ý tưởng. 

Cách tổ chức đám cưới vàng – Lên kế hoạch 

Cách tổ chức đám cưới vàng – Lên kế hoạch

Kỷ niệm ngày cưới cũng nên phù hợp với hoàn cảnh 

Kỷ niệm ngày cưới bạn có thể tổ chức giản dị, ấm cúng với việc chuẩn bị bữa cơm cùng gia đình thưởng thức. Nhưng đổi lại cũng có gia đình sang trọng khác, họ có thể tổ chức những bữa tiệc ở resort, khách sạn hoặc chụp hình kỷ niệm ngày cưới tại những Studio chuyên nghiệp. 

Kỷ niệm ngày cưới bạn cũng không cần tổ chức quá rầm rộ để theo kịp xu hướng mà nên tổ chức theo khả năng của bản thân, phù hợp với hoàn cảnh và không cần quá khoa trương vì điều quan trọng nhất vẫn chính là tấm lòng cùng sự trân trọng bạn dành cho chồng/vợ của mình.  

Kỷ niệm ngày cưới cũng nên phù hợp với hoàn cảnh 

Kỷ niệm ngày cưới cũng nên phù hợp với hoàn cảnh

Chi phí tổ chức kỷ niệm ngày cưới 

Khi bạn tổ chức kỷ niệm ngày cưới nói chung hay cách tổ chức đám cưới vàng nói riêng thì nên cân nhắc khoản chi phí. Bởi chi phí tổ chức sẽ khác nhau bởi các hoàn cảnh khác nhau. Nỗi lo tài chính cũng là một vấn đề rất nhạy cảm với những cặp đôi khi kinh tế không được dư giả. 

Còn đối với các cặp đôi khi đã có con lập gia đình coi kỷ niệm ngày cưới như một dịp cả gia đình có thể ngồi với nhau tâm sự và nói chuyện.  

Chi phí tổ chức kỷ niệm ngày cưới 

Chi phí tổ chức kỷ niệm ngày cưới

Tìm nơi tổ chức và thời gian diễn ra 

Bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn một địa điểm tổ chức kỷ niệm ngày cưới. Thời gian do chính mình lựa chọn. Dự thực có thể là một bữa tiệc hoành tráng nếu không sẽ là một mâm cơm gia đình ấm cúng và ngọt ngào. 

Tìm nơi tổ chức và thời gian diễn ra 

Tìm nơi tổ chức và thời gian diễn ra

Khách mời 

Tuỳ thuộc vào bữa tiệc gia đình bạn sẽ tổ chức, với quy mô như thế nào thì lúc ấy chúng ta mới nói về khách mời. 

Nếu là một buổi tiệc kỷ niệm đơn giản thì chỉ cần những người thân trong gia đình là đã đầy đủ. Còn nếu là tiệc gia đình được tổ chức ở nhà riêng. .. thì bạn có thể mời nhiều người thân và bạn bè đến chung vui cùng hai vợ chồng.  

Khách mời 

Khách mời

Trang trí cho bữa tiệc kỷ niệm 

Sẽ có nhiều gia đình quan tâm và đặc biệt chú trọng đến vấn đề trang trí. Ngày kỉ niệm họ có thể sẵn sàng bỏ một chi phí khủng ra mua đồ trang trí với quan điểm nó là quan trọng nhất. 

Nhưng đổi lại thì nó sẽ vô cùng tốn kém. Bạn không cần phải chi quá nhiều cho việc trang trí như vậy. Chỉ cần đơn giản, nhẹ nhàng và ấm áp, gần gũi là được. Những vật dụng không thể thiếu như nến, đèn thả, hoa, nến. .. 

Trang trí cho bữa tiệc kỷ niệm 

Trang trí cho bữa tiệc kỷ niệm

Kỷ niệm ngày cưới tặng quà gì? 

Đây có lẽ là một vấn đề rất đặc biệt được nhiều người quan tâm nhất đặc biệt là đàn ông. Bởi một món quà như một lời nhắn gửi đến vợ của mình như lời cảm ơn xuyên suốt thời gian chung sống cùng nhau phải không ạ. Chọn quà trong ngày hôm nay cũng có nhiều cách lựa chọn. 

Bạn có thể tự tay làm nên những món quà hoặc chọn mua các loại túi xách, áo quần hoặc giày dép mà người phụ nữ của bạn yêu thích để dành làm quà tặng. 

Quà tặng cũng không cần quá cầu kỳ hay sang trọng mà nó cần là tình cảm có sự trong sáng và đáng trân bằng không. Cho nên đấng mày râu cũng không cần câu nệ hay quá cầu kỳ trong việc chọn quà. 

Kỷ niệm ngày cưới tặng quà gì

Kỷ niệm ngày cưới tặng quà gì

Trên đây là một vài chia sẻ của Áo Dài Tài Lộc cho thắc mắc “đám cưới vàng là bao nhiêu năm” cũng như những mốc kỷ niệm ngày cưới và tên gọi món quà tặng bạn có thể lựa chọn trong lễ kỷ niệm đó. Mong rằng một phần thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn để có một lễ kỷ niệm thật sự vui vẻ, hạnh phúc và đầy may mắn đến với hai vợ chồng sống đến trăm tuổi nha!

author-avatar

About Trần Hữu Thịnh

Tôi là Trần Hữu Thịnh, sinh ra ở Gia Lai. Hiện đang là CEO , CO-Founder của thương hiệu Áo Dài Tài Lộc, là địa chỉ uy tín thành lập 8 năm tại TPHCM, hoạt động từ 9h sáng đến 21h tối mỗi ngày để luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Đặc biệt nơi đây sẽ dành cho những ai có nhu cầu thuê trang phục cưới như áo dài cưới, áo dài sui gia, vest cưới, trang trí bàn gia tiên, mâm quả cưới, xe hoa… để phục vụ cho các lễ cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *