Blog

Chụp hình tiệc cưới truyền thống là gì?Giá chụp ảnh tiệc cưới truyền thống

Chụp hình tiệc cưới hỏi truyền thống là gì? Giá chụp ảnh tiệc cưới hỏi truyền thống hiện nay

Chụp hình tiệc cưới truyền thống từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta. Hiện nay, dù phóng sự cưới đang ngày càng phổ biến nhưng chụp ảnh tiệc cưới truyền thống vẫn được nhiều cặp đôi lựa chọn cho ngày vui.

Chụp hình tiệc cưới hỏi truyền thống là gì? Giá chụp ảnh tiệc cưới hỏi truyền thống hiện nay

Chụp hình cưới truyền thống với những ưu điểm nổi bật đến nay vẫn được rất nhiều cặp đôi lựa chọn. Ảnh: Internet

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những album phóng sự cưới. Nhưng những tấm ảnh tiệc cưới truyền thống Việt Nam từ lâu vẫn giữ được những nét đẹp rất riêng. Cùng với đó là những ưu điểm nhất định phù hợp với nhiều gia đình Việt. Hiểu rõ về hai phong cách chụp ảnh cưới này sẽ giúp các đôi tân lang tân nương dễ dàng thuê thợ chụp ảnh tiệc ngày đám hỏi và đám cưới. Đồng thời có thể lựa chọn phong cách chụp ảnh tiệc cưới phù hợp với điều kiện và đặc điểm đám cưới của mình.

Chụp ảnh tiệc cưới truyền thống là gì?

Chụp hình tiệc cưới truyền thống từ lâu đã rất phổ biến và quen thuộc với các thế hệ trước. Theo đó, khi chụp hình tiệc đám cưới, thợ chụp ảnh sẽ chụp lại đầy đủ tất cả những hoạt động và các nghi thức truyền thống.

Chụp ảnh cưới truyền thống thường ghi lại đầy đủ các nghi lễ trong tiệc cưới. Ảnh: Internet

Để có những album ảnh tiệc đám hỏi, đám tiệc đám cưới truyền thống đẹp, thợ chụp ảnh sẽ hướng dẫn, sắp xếp đội hình. Từ cô dâu chú rể đến họ hàng, khách mời để ghi lại được những khoảnh khắc đẹp nhất và có đầy đủ mọi người đến dự. Khi bắt đầu chụp, photographer thường sẽ hô khẩu lệnh 1, 2, 3… để người chụp biết mà chỉnh lại trang phục và cười tươi. Các tấm hình tiệc cưới truyền thống vì thế thường có phong cách nghiêm chỉnh và trật tự.

Hình cưới truyền thống thường có phong cách nghiêm chỉnh và trật tự. Ảnh: Thái Bảo

Nếu chụp ảnh tiệc phóng sự cưới thường có nhiều góc chụp đa dạng thì chụp ảnh tiệc cưới truyền thống sẽ thiên về những nghi thức chính. Ảnh tiệc cưới truyền thống cũng sẽ luôn có đủ người. Ít hơn những hình ảnh chụp cận cảnh . Những hình ảnh về mâm quả cưới, áo dài cưới , nữ trang cưới, hoa cô dâu, xe hoa… cũng sẽ được các phó nháy ưu tiên hơn khi chụp.Phong cách chụp ảnh tiệc cưới truyền thống cũng thường được lòng các bậc phụ huynh, người lớn tuổi.

Nên chụp ảnh tiệc phóng sự cưới hay hình tiệc cưới truyền thống?

Đây là câu hỏi mà bạn có thể dễ dàng trả lời khi hiểu rõ bản chất của 2 phong cách chụp ảnh tiệc cưới này. Nếu chụp ảnh tiệc cưới truyền thống, thường sẽ có những ưu điểm như: Sẽ ghi lại được đầy đủ trình tự lễ nghi trong ngày cưới. Giá cả thường thấp hơn nhiều so với chụp hình tiệc phóng sự cưới nên sẽ tiết kiệm hơn. Bố cục hình ảnh cưới truyền thống cũng thường rõ ràng, sắc nét hơn vì mang tính điểm danh là chính.

Chụp ảnh cưới áo dài truyền thống cũng được các cặp đôi yêu thích. Ảnh: Thái Bảo

Do đó, bạn nên chụp ảnh tiệc cưới truyền thống khi:

  • Muốn tiết kiệm chi phí
  • Muốn chụp đầy đủ các nghi thức của ngày cưới hoặc “điểm danh” khách mời đến dự.
  • Bạn muốn hình ảnh đẹp, sắc nét và ghi lại một cách trang trọng và đầy đủ các nghi lễ, đại diện gia đình hai bên.
  • Tiệc cưới có từ 200 khách mời trở nên.
  • Bối cảnh chụp hình: Lễ cưới diễn ra nhiều ngày, nhiều địa điểm khác nhau.
  • Không cần in ảnh thành album mà chỉ cần rửa ảnh ra thành những tấm bình thường.
  • Khi thấy bố mẹ và gia đình hai bên mong muốn hoặc khó có thể hợp tác chụp phóng sự cưới.

Để biết khi nào nên chụp hình phóng sự cưới, bạn có thể tham khảo bài viết “Chụp ảnh phóng sự cưới – Xu hướng thời thượng chinh phục nhiều cặp đôi

Giá thợ chụp ảnh tiệc cưới truyền thống hiện nay bao nhiêu tiền tại TP HCM ?

Tham khảo báo giá thợ chụp tiệc cưới truyền thống hiện nay thì chi phí cũng khá rẻ. Dao động từ khoảng 1,5 – 2 triệu đồng /buổi là các cặp đôi đã có đầy đủ khoảng 100 tấm ảnh đã chỉnh sửa và 1 cuốn album và giao toàn bộ file gốc. Tương tự thì chụp ảnh tiệc truyền thống cũng sẽ ít tốn kém hơn so với chụp hình tiệc phóng sự. Do vậy, chụp ảnh tiệc cưới theo phong cách truyền thống vẫn được nhiều cặp đôi lựa chọn

Giá chụp ảnh cưới truyền thống thường thấp hơn so với chụp ảnh phóng sự cưới. Ảnh: Thái Bảo

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại với mỗi cặp đôi. Ai cũng mong muốn sẽ lưu giữ lại được những hình ảnh cảm xúc đẹp nhất trong ngày vui của mình. Với những thông tin chia sẻ trên đây, Áo Cưới Tài Lộc hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được phong cách chụp hình cưới phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *