Blog

Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Lời cảm ơn trong đám cưới hiện nay là một trong những phần không thể thiếu của mỗi hôn lễ. Tuy nhiên không phải ai cũng có “khiếu ăn nói. Nên trước mỗi ngày vui, cả hai bên gia đình nhà cô dâu chú rể đều cần có sự chuẩn bị trước. Bài viết này, Áo Dài Tài Lộc sẽ gợi ý cho bạn những lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới để tham khảo.

Tuỳ vào kỹ năng giao tiếp và “khiếu ăn nói” mà mỗi người sẽ có một cách nói lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới khác nhau. Vậy nên việc chuẩn bị lời cảm ơn khách đến dự đám cưới sẽ giúp hôn lễ của các cặp đôi diễn ra thuận lợi, chu đáo nhất.

Vì sao cần có lời cảm ơn trong đám cưới?

Lời cảm ơn trong  đám cưới giúp gia đình cô dâu chú rể thể hiện được sự chu đáo và tôn trọng khách mời tới tham gia. Ảnh: Lưu Dương

Từ xa xưa, trong văn hóa của người Việt đã có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Do đó, với những sự kiện quan trọng như đám cưới, lời cảm ơn trước trong và sau đám cưới càng có vai trò quan trọng. Nó là cách để gia đình cô dâu chú rể thể hiện được sự chu đáo và tôn trọng khách mời tới tham gia.

Trong phần tiệc cưới, hai bên sui gia sẽ cần có những lời tri ân tới tất cả quan khách hai họ. Lời cảm ơn này thường do bố mẹ cô dâu, chú rể hoặc người lớn trong gia đình hai bên đứng ra đại diện phát biểu ở phần lễ chính của tiệc cưới.

Song song với đó, các cô dâu chú rể cũng không quên viết lời cảm ơn sau đám cưới tới bạn bè, người thân đã đến chung vui. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, hầu hết các cô dâu chú rể đều đăng lời cảm ơn sau đám cưới trên Facebook.

Các cặp đôi thường đăng lời cảm ơn sau đám cưới trên Facebook. Ảnh: Lưu Dương

Mẫu lời cảm ơn đám cưới hay nhất

Dù là phát biểu trong hay lời cảm ơn sau đám cưới thì cũng chỉ cần ngắn gọn, ý nghĩa và chân thành là đủ.

Như đã nói, không phải “đại diện” nào của các tân lang, tân nương cũng có “khiếu ăn nói”. Thế nên khi được giao trọng trách “đại diện” gia đình phát biểu trong đám cưới cũng khiến không ít bậc tiền bối bị áp lực. Dưới đây là những mẫu bài phát biểu, lời cảm ơn đám cưới hay mà Áo Dài Tài Lộc đã sưu tầm lại để chia sẻ cùng bạn đọc.

Mẫu lời cảm ơn phát biểu trong lễ đám cưới cho đại diện nhà trai

Lời phát biểu trong lễ cưới

Trong lễ dạm ngõ, hai bên gia đình dâu rể cũng cần chuẩn bị bài phát biểu và lời cảm ơn. Ảnh: Internet

“Kính thưa quan viên hai họ. Kính thưa các vị trưởng bối của cô dâu là… cùng toàn thể cô chú bác, anh chị em, những người thân thuộc và đầy kính trọng của hai bên gia đình. Hôm nay, tôi là… đại diện cho gia đình họ nhà trai, trước hết xin kính chúc ông bà, hai vị thân phụ mẫu và họ hàng cô dâu nhiều sức khỏe.

Được sự cho phép của gia đình hai bên. Nay nhân ngày lành tháng tốt. Tôi thay mặt họ nhà trai xin được đón cháu… về làm dâu trong nhà. Và làm con cháu trong gia đình họ hàng chúng tôi. Chúng tôi cũng xin phép gia đình cho con trai chúng tôi được trở thành con cháu trong gia đình ông bà. Ở đây, trước bàn thờ tổ tiên

Qua nhiều tháng ngày yêu nhau và tìm hiểu giữa hai cháu, và đôi bên đều mong muốn tiến tới hôn nhân, gắn bó với nhau trọn đời. Nên theo mong muốn của hai cháu cũng như hai gia đình, hôm nay là ngày lành tháng tốt, gia đình chúng tôi có đem các tráp lễ trầu cau, hoa quả, bánh trái…chúng tôi kính mong gia đình ông bà đây nhận cơi trầu, cặp rượu và các lễ vật này của nhà trai chúng tôi.” đến bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với họ nhà gái đã chấp nhận và tin tưởng giao con gái cho gia đình chúng tôi chăm sóc. Bên họ nhà trai chúng tôi mong rằng hai cháu sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc và đôi bên gia đình cũng sẽ ngày càng gắn bó với nhau hơn.”

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi nhà trai

“Kính thưa toàn thể hôn trường. Ngày hôm nay, tại… Chúng tôi tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu… Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn tất cả các anh chị em, bạn bè, con cháu hai bên đã đến dự và chung vui cùng gia đình. Chúc tình yêu của hai con (cháu) mãi mãi bền chặt. Đại diện cho họ nhà trai tôi xin tuyên bố cháu… chính thức là dâu họ…

Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ các cháu. Chúng tôi sẽ làm trong trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống và gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tôi. Xin hôn trường cùng nâng cốc rượu mừng hạnh phúc cho hai cháu”.

Lời cảm ơn hay nhất sau đám cưới cho nhà trai

Sau phần cảm ơn của hai bên gia đình, phần tiệc cưới sẽ bắt đầu. Ảnh: Nhật Bùi

 “Kính thưa bà con họ hàng cùng toàn thể quan khách. Nhờ tình yêu gắn kết mà hai con chúng tôi là… và… đã nên duyên vợ chồng. Tôi là…xin đại diện nhà trai gửi đến toàn thể quan khách hai họ lời  cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn các cô chú, anh chị em bạn bè đã dành thời gian đến dự tiệc rượu chung vui cùng hai con (cháu) chúng tôi. Chúng ta hãy cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc lứa đôi. Chúc cho cô dâu chú rể hạnh phúc trăm năm, răng long đầu bạc. Và cùng chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công tốt đẹp nhất.”

Mẫu lời phát biểu đám cưới cho đại diện nhà gái

“Thay mặt họ nhà gái. Tôi xin cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông/bà đại diện họ nhà trai vừa phát biểu và căn dặn tới 2 con (cháu). Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà gái, xin được cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các anh chị em và bạn bè đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu… nhà chúng tôi về nhà chồng,

Hai cháu … và … đã gặp nhau, quen nhau, yêu thương nhau, có quãng thời gian tìm hiểu nhau để đi đến cuộc hôn nhân này.  Chúng tôi sẽ dốc hết mình vun vén cho hạnh phúc hai cháu. Cũng mong các công, các bà, cô, dì, chú, bác họ nhà trai yêu quý và chỉ bảo cháu … nhà chúng tôi. Cháu vẫn còn trẻ người non dạ. Có gì không nên không phải mong gia đình dạy bảo cháu thêm.

Sau đây xin mời toàn thể hội hôn chúng ta ăn trầu, uống nước, ca hát để chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Tôi xin được nhường lời lại cho ban tổ chức để buổi lễ thành hôn được tiếp tục. Xin trân trọng cảm ơn!”

Sau lời cảm ơn của nhà trai, đại diện nhà gái cũng có lời phát biểu, cảm ơn. Ảnh: Thái Bảo

Lời phát biểu cảm ơn trong đám cưới hay nhất cho cô dâu, chú rể

“Trước tiên tôi xin được gửi lời chào tới tất cả mọi người đã đến tham dự lễ cưới của chúng tôi hôm nay. Tôi là …….., còn cô dâu là ……… Chúng tôi đã trải qua một hành trình dài … năm, cùng hẹn hò, yêu thương, tìm hiểu nhau. Để rồi trải qua tất cả, chúng tôi đã có ngày cưới hạnh phúc hôm nay.

Thực sự lúc này tôi đang bối rối và khá hồi hộp. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã đến đây chung vui cùng chúng tôi hôm nay.

Con xin cảm ơn hai bên cha mẹ, đã giúp chúng con được ở bên nhau. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ, lo lắng cho chúng con để hai đứa nên vợ nên chồng. Chúng con xin hứa sẽ là con ngoan, hiếu thảo với cả hai bên cha mẹ!…”

Lời phát biểu, cảm ơn trong đám cưới dù được ai đại diện chia sẻ thì cũng không thể thiếu. Đó vừa là nghi thức truyền thống của người Việt. Vừa giúp hai gia đình cùng cô dâu, chú rể thể hiện sự trân trọng, biết ơn những người đã tới tham dự.

Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn dễ dàng chuẩn bị được lời cảm ơn đám cưới hay nhất. Để giúp cho ngày vui của con/cháu hoặc chính mình thêm chu đáo, ấn tượng.

Xem thêm bài viết có thể liên quan :

Mẫu bàn lễ tân tiệc đám cưới đẹp “đốn tim”dàn khách mời

Chụp Ảnh Cưới Hàn Quốc Phong Cách Đẹp “Thần Sầu”

author-avatar

About Trần Hữu Thịnh

Tôi là Trần Hữu Thịnh, sinh ra ở Gia Lai. Hiện đang là CEO , CO-Founder của thương hiệu Áo Dài Tài Lộc, là địa chỉ uy tín thành lập 8 năm tại TPHCM, hoạt động từ 9h sáng đến 21h tối mỗi ngày để luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Đặc biệt nơi đây sẽ dành cho những ai có nhu cầu thuê trang phục cưới như áo dài cưới, áo dài sui gia, vest cưới, trang trí bàn gia tiên, mâm quả cưới, xe hoa… để phục vụ cho các lễ cưới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *